Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Mai vàng An Nhơn

“Lễ hội Mai vàng An Nhơn lần thứ I – Năm 2023” do UBND thị xã An Nhơn, Bình Định tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 9-11.1.2023, Chương trình nhằm giới thiệu, quảng bá “thủ phủ mai vàng” An Nhơn, thúc đẩy phát triển làng nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch và tạo dựng hình ảnh địa phương.

Ban tổ chức Lễ hội và Hội sinh vật cảnh An Nhơn đến tận các nhà vườn để tuyển chọn những thế mai đẹp trưng bày trong Lễ hội

Được diễn ra nhân kỷ niệm 190 năm danh xưng An Nhơn, “Lễ hội Mai vàng An Nhơn lần thứ I – Năm 2023” được tổ chức tại Quảng trường Trung tâm thị xã An Nhơn với nhiều hoạt động ấn tượng: Triển lãm Mỹ thuật tỉnh Bình Định lần thứ II; diễu hành xe đạp – mô tô chào mừng Lễ hội; trưng bày 190 dáng mai thanh kì cổ quái; triển lãm ảnh “An Nhơn xưa và nay”; trưng bày, giới thiệu sản phẩm làng nghề, đặc sản địa phương và sản phẩm OCOP của An Nhơn… Đặc biệt là đêm Ca kịch Bài chòi với vở diễn “Cô thần” (Đoàn Ca kịch Bài chòi Bình Định thể hiện) và các hoạt động sinh hoạt văn hóa cộng đồng và biểu diễn: Hội chơi Bài chòi, biểu diễn võ thuật, chơi cờ người, trò chơi dân gian, đấu giá mai cảnh gây quỹ vì người nghèo…

Lễ hội diễn ra trong 3 ngày, từ 9-11.1. Lễ khai mạc và chương trình nghệ thuật “Khát vọng tỏa sáng” diễn ra vào lúc 20h, ngày 9.1.2023, tại sân khấu chính Quảng trường Trung tâm thị xã An Nhơn. 

Mai bonsai là sản phẩm đặc trưng của “thủ phủ mai vàng” An Nhơn

Thị xã An Nhơn, Bình Định được xem là “thủ phủ mai vàng” của miền Trung với hàng ngàn hộ dân trồng hàng triệu chậu mai cảnh, cung cấp cho cả nước vào mỗi dịp xuân về, doanh thu đạt bình quân lên đến hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Sau 2 năm tổ chức, Hội thi Mai vàng An Nhơn đã thu hút hàng trăm nghệ nhân, chủ nhà vườn tham dự, tranh tài với gần 1.000 tác phẩm mai vàng. 

Sự kiện Lễ hội Mai vàng An Nhơn được định hướng trở thành hoạt động thường niên mỗi độ Xuân sang để trở thành nơi tôn vinh những giá trị, quảng bá nét đẹp văn hóa, quảng bá về đất và người An Nhơn. Cùng với đó, lễ hội cũng được kỳ vọng sẽ góp phần tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ quảng bá, giới thiệu, tìm kiếm đầu ra cho các sản phẩm làng nghề, đặc biệt là sản phẩm OCOP đến với du khách trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó là kết hợp giới thiệu các hoạt động văn hóa, võ thuật đặc trưng của thị xã An Nhơn và tỉnh Bình Định.

Tác giả: T.TRANG

Nguồn: Báo Văn hóa

Link: http://baovanhoa.vn/du-lich/artmid/416/articleid/59929/lan-dau-tien-to-chuc-le-hoi-mai-vang-an-nhon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *